Full width home advertisement

บทความที่ได้รับความนิยม

Climb the mountains

ตรงนี้ยังคิดไม่ออกจะเอาอะไรมาใส่

Post Page Advertisement [Top]

อาหาร

"แกงเห็ดอีสานประยุกต์"

เชื่อทุกคนน่าจะเคยรับประทานแกงเห็ดกันมาบ้างแล้ว

แต่คราวนี้เราจะมาพูดถึง

"แกงเห็ดอีสานประยุคต์" 




เป็นแกงเห็ดที่ธรรมดาๆนี่แหละ 

แกงเห็ดแบบอีสาน 

คนทำก็คนอีสาน 

พูดอีสาน 

ที่สำคัญ ใส่ปลาร้า สัญลักษณ์ของอีสานโดยแท้

แต่ที่ต้องเรียกว่า อีสานประยุคต์นั้น 

มันอยู่ที่ตัวเห็นที่ใช้แกง 

ปกติแล้วอยู่แถบอีกสาน 

จะแกง เห็ดฟาง เห็ดปลวก กันส่วนมาก

แต่ที่นี่  

แกงเห็ด เออรินจิ + เห็ดเข็มทอง+เห็ดหูหนู

3 ชนิดเข้าในหม้อเดียวกันอย่างลงตัว 
---------------------------------------------------------
ส่วนเครื่องปรุงและวัตถุดิบอื่นๆยังคงความเป็นอีสานเหมือนเดิม 
 จากการชิมและคาดการณ์จากสายตาคนเขียน 

วัตถุดิบและเครื่องปรุงคือ 

ปลาร้า 

น้ำปลา 

ผงชูรส

น้ำใบหญ้านาง (อันนี้ไม่แน่ใจ)

บวบอ่อน 

ใบสาระแหน่ 

พริกสด 

ตะไคร้ 

-----------------------------------------
น่าจะมีแค่นี้นะ 

ที่เหลือก็แค่แกงให้มันสุก ชิม และ ตัก ทานได้เลย 
-----------------------

จบ  




ไม่มีความคิดเห็น:

Bottom Ad [Post Page]

| Designed by Colorlib